Những màn biểu diễn pháo hỏa thuật theo âm nhạc ngày càng được giới tổ chức sự kiện ứng dụng nhiều hơn. Nếu quý vị đang muốn tìm hiểu về loại hiệu ứng sân khấu này thì hãy đọc bài viết dưới đây.

Đối với những nước thuộc nền văn hóa Á Đông như Việt Nam ta thì việc bắn pháo vào những dịp lễ tết, sự kiện trọng đại là một trong những hình thức không thể thiếu để thể hiện niềm hân hoan, vui mừng của gia chủ. Và một trong những hiệu ứng bắn pháo được ưa chuộng trong những năm gần đây chính là những màn biểu diễn pháo hỏa thuật theo nhạc. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về pháo hỏa thuật và hiệu ứng bắn pháo hỏa thuật theo nhạc.

Pháo hỏa thuật là gì?

Tên gọi pháo hỏa thuật có thể còn lạ lẫm với bạn, nhưng thực ra đây chính là pháo phát sáng không tiếng nổ. Đặc điểm nổi bật của loại pháo này là tạo hiệu ứng ánh sáng, màu sắc bắt mắt nhưng không gây tiếng nổ và rất an toàn. Pháo hỏa thuật đã được các chuyên gia nghiên cứu, đề xuất cho phép được sản xuất, kinh doanh và sử dụng để đem lại màu sắc tươi mới cho mỗi dịp lễ hội, sự kiện quan trọng cũng như vào những dịp tết đến xuân về.

Pháo hỏa thuật có 2 cơ chế mồi cháy: dùng bật lửa đốt và thông qua mồi lửa điện. Tuy nhiên, hầu hết các loại pháo hỏa thuật giải trí trong các buổi biểu diễn chuyên nghiệp đều là dùng mồi lửa điện để đốt. Vì thế, bạn cũng có thể gọi các loại pháo điện sân khấu là pháo hỏa thuật.

Pháo hỏa thuật giống và khác pháo hoa thế nào?

Pháo hỏa thuật có nét tương đồng nhất định với pháo hoa là đều dùng phản ứng tạo lửa tạo màu sắc, âm thanh. Nhưng pháo hỏa thuật có các tiêu chuẩn nhỏ hơn pháo hoa rất nhiều, cả ở tầm cao ánh sáng lẫn lượng hóa chất. Ngoài ra, một số hóa chất dùng trong pháo hoa để giúp bắn lên trời không được dùng trong sản phẩm hỏa thuật vì mục đích của nó là để gần gũi với con người và hướng tới phục vụ toàn dân.

Biểu diễn pháo hỏa thuật theo âm nhạc là gì?

Biểu diễn pháo hỏa thuật theo âm nhạc chính là sự kết hợp giữa trình diễn pháo hỏa thuật và âm nhạc để tạo nên hiệu ứng ánh sáng, âm thanh đẹp mắt và ấn tượng. Hiệu ứng này thường được sử dụng trên sân khấu những lễ hội, sự kiện âm nhạc ngoài trời. Mặc dù không hoành tráng như trình diễn pháo hoa nghệ thuật lập trình theo nhạc nhưng cũng đủ để khách tham dự trầm trồ trước những chùm bông pháo rực rỡ và lắc lư theo tiếng nhạc rộn ràng.

0908789114
icons8-exercise-96 chat-active-icon